Cách pha trà độc vị kỷ tử:
Chỉ cần mỗi ngày lấy 15g kỷ tử hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 15 – 20 phút là ta đã có được một thứ nước màu đỏ đẹp, thơm ngon, vừa có tác dụng giải khát thay trà trong ngày lại vừa có công năng bổ thận ích tinh và dưỡng can minh mục.
Để nâng cao tác dụng của trà Kỷ tử, tuỳ theo thể chất và chứng trạng cụ thể, người ta thường pha thêm một số vị thuốc khác như:
+ hoa cúc: để làm sáng mắt và chữa đau đầu, chóng mặt
+ Mạch môn và Ngũ vị tử : để cải thiện trí nhớ và làm cho tinh thần tỉnh táo
+ Thảo quyết minh, Đan sâm và Hà thủ ô : bổ can Thận và làm hạ mỡ máu
+ Đương quy và táo đỏ: dưỡng huyết, làm tăng hồng cầu trong máu ngoại vi
+ Toan táo nhân và Ngũ vị tử: dưỡng tâm an thần
+ Đông trùng hạ thảo: bổ thận trợ dương…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét