Món ăn nóng, bổ dưỡng vào mùa đông lạnh.
Nguyên Liệu
- 1 con Vịt 2kg
- 100 gr hạt sen
- 50 gr nấm mèo
- 50 gr kim châm
- 50 gr nấm đông cô
- 50 gr táo đỏ
- 2 trái Dừa ta
- Bún, bánh mì
- Cải thìa, Cải xanh
- Hành tím
- Ngò rí
- Dầu ăn
- Đường, muối, bột ngọt. (mì chính)
- Chanh, gừng
Các bước
Vịt rửa sạch, dùng muối chà sát thật sạch, tiếp tục chà với gừng cho hết mùi hôi của vịt. Chặt làm bốn phần.
Ngâm hạt sen, Nấm mèo, kim châm, táo đỏ, cho nở đều. Nấm đông cô ngâm với một muỗng ăn canh bột mì tinh để giảm bớt mùi hăng.
Bắt chảo dầu đợi sôi, cho vịt vào chiên hơi vàng da vớt ra để ráo dầu.
Nấm đông cô xắt đôi, nấm mèo xắt sợi, kim châm xả sạch. Sau đó, cho hành vào chảo phi thơm, cho nấm, kim châm vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho nấm vừa xào vào nồi, xếp vịt lên trên. Đổ dừa vào cho xấp vịt, nấu nhỏ lửa, khoảng 3 tiếng, vớt bọt cho nước trong. Nêm nếm vừa ăn.
Nấu thêm khoảng 1 tiếng cho hạt sen thật mềm,
Múc trình bày ra tô cho thêm ngò rí lên trên, dùng nóng với bánh mì, bún.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét